tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy Long An tại Chỉ thị số 59-CT/TU ngày 08/12/2023 về việc tổ chức các hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 và Hướng dẫn số 97-HD/BTGTU ngày 05/01/2024 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về việc tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng năm 2024; Công văn số 181/SVHTTDL ngày 23/01/2024 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An về việc tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 và Chỉ thị số 55-CT/HU ngày 12/12/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Mộc Hóa về việc tổ chức các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Nhằm góp phần phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết theo tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế quyết tâm tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII Đảng bộ huyện, Đại hội lần thứ XI Đảng bộ tỉnh và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội và kế hoạch, chương trình công tác của huyện năm 2024,ngày 30/01/2024 UBND huyện ban hành Công văn số 334/UBND-VHTT đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nghiêm túc tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đó là,

Triển khai thực hiện kịp thời, đầy đủ, hiệu quả nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Ban Bí thư tại Chỉ thị số 26-CT/TW, ngày 23/11/2023 về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024; của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 15/12/2023 về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; của Tỉnh ủy Long An tại Chỉ thị số 59-CT/TU; Hướng dẫn số 97-HD/BTGTU và Chỉ thị số 55-CT/HU ngày 12/12/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Mộc Hóa (đính kèm các văn bản).

Các cơ quan, đơn vị, trường học, đơn vị lực lượng vũ trang, cơ sở y tế, các doanh nghiệp Nhà nước ... trên địa bàn thực hiện nghiêm chỉnh việc treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc và cờ phướn nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2024) và Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 theo quy định (đính kèm Hướng dẫn số 84-HD/BTGTU ngày 19/6/2023 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Long An thực hiện Quy định của Ban Bí thư về cờ Đảng Cộng sản Việt Nam và việc sử dụng cờ Đảng và công văn số 3290/SVHTTDL-QLVHGĐ ngày 19/12/2022 của Sở VH, TT và DL về việc hướng dẫn sử dụng Quốc kỳ).Tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan khu phố, cơ quan, đơn vị và nhà ở xanh, sạch, đẹp; bố trí cán bộ, công chức, viên chức trực để giải quyết công việc, phục vụ tốt Nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cơ quan, đơn vị và các khu vui chơi giải trí công cộng trên địa bàn.

Các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện rà soát, thay thế các biểu quảng cáo, pa nô, băng rôn, cờ phướn ... đã cũ, không còn phù hợp hoặc nội dung tuyên truyền thời điểm hiện tại không còn mang tính thời sự cao bằng những nội dung khẩu hiệu tuyên truyền mới; đồng thời tổ chức triển khai việc trang trí chào đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 bằng nhiều hình thức, tập trung vào các địa điểm, khu vực trọng tâm, trung tâm, kể cả vùng nông thôn, các tuyến đường chính trên địa bàn để tạo điểm nhấn; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao, hoạt động dịch vụ vui chơi giải trí phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc và phong tục tập quán tốt đẹp ở địa phương; đồng thời phát huy hoạt động các trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã, thị trấn thành tụ điểm vui xuân, đón Tết của Nhân dân.

Tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng đầy đủ, kịp thời, hiệu quả về những thành tựu của đất nước, của tỉnh và của huyện, về các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân, hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội trong dịp Tết, đảm bảo đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19, tay chân miệng, sốt xuất huyết, đậu mùa khỉ...

Hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú du lịch, khu du lịch trên địa bàn huyện triển khai tốt công tác phục vụ, bố trí đủ lực lượng, cơ sở vật chất, an toàn thực phẩm và những điều kiện cần thiết để phục vụ Nhân dân, đảm bảo an toàn cho khách du lịch được đón Tết vui tươi, lành mạnh trong dịp Tết Nguyên đán năm 2024. Nắm tình hình khách du lịch, công tác bảo đảm an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường và giá cả phục vụ tại các cơ sở kinh doanh du lịch phải được niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết, không để xảy ra tình trạng tùy tiện tăng giá, gây sốt giá làm ảnh hưởng xấu đến du lịch Mộc Hóa nói riêng và du lịch Long An nói chung.

Tăng cường công tác thanh kiểm tra, giám sát việc tổ chức các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, du lịch, kinh doanh dịch vụ văn hóa nơi công cộng, quảng cáo, các điểm karaoke, các điểm hát với nhau, ... trước, trong và sau Tết Nguyên đán, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi lợi dụng lễ hội để trục lợi, vi phạm các quy định thực hiện nếp sống văn minh khi tham dự lễ hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác; bài trừ các sản phẩm văn hóa độc hại, tệ nạn xã hội, hủ tục lạc hậu,... góp phần giữ gìn, bảo vệ môi trường văn hóa lành mạnh, bảo đảm cho người dân được đón Tết vui tươi, đầm ấm, phù hợp với nếp sống văn minh, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

TK

Trần Tiến Khang