Kết quả thực hiện các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2024

Thực hiện Công văn số 866/UBND-KTTC ngày 24/01/2024 của UBND tỉnh Long An, UBND huyện Mộc Hóa đã xây dựng và triển khai Kế hoạch số 342/KH-UBND ngày 30/01/2024 của UBND huyện Mộc Hóa về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2024 trên địa bàn huyện, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, đồng loạt tổ chức các hoạt động cộng đồng như: treo pano, áp phích, tổ chức phong trào ra quân làm vệ sinh môi trường, tham gia giữ gìn cảnh quan môi trường sạch đẹp tại cơ quan và nơi cư trú, tích cực tìm hiểu và tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ các vùng đất ngặp nước phù hợp với chủ đề: "Đất ngập nước và Phúc lợi cho con người".

Tổ chức tuyên truyền, phổ biến về giá trị và tầm quan trọng của các vùng đất ngập nước đối với sự sống của con người và thiên nhiên, tăng cường nhận thức về các mối đe dọa chính đối với hệ sinh thái đất ngập nước, đồng thời kêu gọi mọi người dân cùng cam kết bảo vệ, sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước, tăng cường quản lý, phục hồi đất ngập nước. Tổ chức thực hiện các hoạt động như: Treo pano, băng rôn, áp phích được làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường tại các khu vực công cộng, đường phố, trụ sở cơ quan và các địa điểm thích hợp. Tăng thời lượng đưa tin, bài, phóng sự, chuyên trang, chuyên mục về bảo vệ môi trường, bảo vệ các vùng đất ngập nước, giá trị và tầm quan trọng của các vùng đất ngập nước đối với sự sống của con người và thiên nhiên. Vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tích cực tham gia giữ gìn cảnh quan môi trường sạch đẹp tại cơ quan và nơi cư trú.

Kết quả đã treo băng rol, pano, áp phích tại các trụ sở cơ quan, địa điểm đông người qua lại như Trung tâm y tế, các trục đường chính, trụ sở cơ quan: số lượng 08 cái. Phát 02 tin/tuần về tầm quan trọng của các vùng đất ngập nước đối với sự sống của con người và thiên nhiên, nhận thức về các mối đe dọa chính đối với hệ sinh thái đất ngập nước. Các xã, thị trấn đồng loạt ra quân tổ chức dọn dẹp vệ sinh trong khuôn viên trụ sở cơ quan, bảo vệ môi trường tại các khu di tích lịch sử, khu dân cư, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, tích cực, tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ, giữ gìn môi trường sống.