Xã Bình Hòa Tây tổ chức ngày hội biên phòng toàn dân

Ngày 23/02/2024 tại xã Bình Hòa Tây tổ chức ngày hội biên phòng toàn dân. Đến dự có ông Dương Văn Tuấn – Bí thư huyện ủy Mộc Hóa, ông Nguyễn Thanh Sang – PCT UBND huyện cùng đại diện đồn biên phòng Thạnh Trị, và bà con nhân dân dân xã Bình Hòa Tây.
Theo báo cáo, năm 2023 Đồn Biên phòng Thạnh Trị đã làm tốt công tác phối hợp địa phương duy trì thực hiện hiệu quả các phong trào, mô hình; từ đó đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ biên giới. Kết quả phối hợp tuyên truyền được 08 buổi tập trung/400 lượt người; tuyên truyền nhỏ lẻ được 85 cuộc/1.568 lượt người; tuyên truyền bằng loa di động 38 buổi. tuyên truyền trực quan sinh động với 06 băng rôn, 08 khẩu hiệu; duy trì 02 thùng thư góp ý. Lực lượng Quân sự, Công an, Biên phòng xây dựng kế hoạch và cử 76 cuộc/304 lượt cán bộ, chiến sĩ tuần tra kiểm soát bảo vệ biên giới, địa bàn, phòng, chống các loại tội phạm, chống xâm nhập, vượt biên, buôn lậu, gian lận thương mại, năm 2023 đơn vị, địa bàn an toàn. Trong năm quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng chức năng hơn 105 nguồn tin có giá trị phục vụ cho công tác bảo vệ biên giới; an ninh trật tự và đấu tranh phòng chống tội phạm. Đồn Biên phòng Thạnh Trị chủ động tham mưu, tham gia phát triển kinh tế, xã hội, nhất là chương trình xây dựng nông thôn mới; vận động tặng quà cho hơn 150 lượt người, trị giá à hơn 55 triệu đồng; thực hiện Chương trình "Nâng bước em tới trường”, tặng học bổng cho 03 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, trị giá 18 triệu đồng; phối hợp thực hiện tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa, giảm nghèo, các chương trình y tế cộng đồng, phòng chống dịch bệnh, giúp dân phòng chống thiên tai, làm đường, làm nhà, thu hoạch lúa, phát quang bụi rậm, trồng hơn 500 cây xanh các loại hai bên các trục đường liên ấp, liên xã.
Năm 2023 Đồn Biên phòng Thạnh Trị đã cử 05 đảng viên tham gia sinh hoạt tại các chi bộ ấp, phân công 04 đảng viên phụ trách 16 hộ gia đình trên địa bàn xã, 01 đảng viên tham gia Đảng uỷ xã, các đồng chí đảng viên đã phát huy tốt tinh thần, trách nhiệm, tham gia đóng góp nhiều ý kiến xây dựng có chất lượng.
Đến nay trên địa bàn xã có 05 tập thể, 40 hộ gia đình, 185 cá nhân đăng ký tham gia tự quản đường biên giới; 01 tập thể, 04 hộ gia đình, 22 cá nhân đăng ký tự quản mốc quốc giới, dấu hiệu nhận biết đường biên giới; có 05 tổ, 1335 thành viên tổ tự quản an ninh trật tự xóm, ấp khu vực biên giới.
Cấp uỷ, Chính quyền địa phương đã kết hợp chặt chẽ thực hiện chương trình phát triển kinh tế - xã hội, với củng cố QP-AN; bằng các nguồn vốn được phân bổ, cùng với nguồn ngân sách của địa phương và Nhân dân đóng góp, tập trung xây dựng, nâng cấp các công trình đường, điện, trường, trạm, nước sạch, y tế cộng phục vụ nhân dân; đến năm 2023 xã Bình Hoà Tây đạt 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
428613797_408637165113085_4780194331606192467_n (Copy).jpg
Dịp này tại Ngày hội có 3 cá nhân vinh dự nhận kỉ niệm chương của Trung ương UB MTTQ VN vì sự nghiệp Bảo vệ an ninh tổ quốc. Và nhiều tập thể, cá nhân nhận giấy khen, bằng khen của UBND xã, UBND huyện, UBMTTQ VN huyện và UB MTTQ VN tỉnh Long An. Ngoài ra đại diện UBMTTQ VN huyện trao tăng bảng tượng trưng xây dựng 01 căn nhà đại đoàn kết cho 01 hộ dân xã Bình Hòa Tây trị giá 50 triệu đồng.
Bé Ngoan