Ngày 22/12/2023, huyện Mộc Hóa long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 79 năm ngày lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2023) và 34 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2023). Đến dự có Đồng chí Dương Văn Tuấn – Bí thư huyện ủy. Đồng chí Nguyễn Văn Minh – CT UBND huyện
Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, 79 năm qua Quân đội ta luôn xứng đáng với truyền thống “Trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng” Quân đội ta không ngừng được xây dựng và lớn mạnh, kiên cường chiến đấu và trở thành Quân đội nhân dân anh hùng, một Quân đội của dân, do dân và vì dân, một Quân đội bách chiến, bách thắng với mọi kẻ thù xâm lược, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng, với tên gọi “Bộ đội Cụ Hồ” được nhân dân tin yêu trao tặng.
Tại buổi họp mặt, thay mặt lãnh đạo huyện ông Nguyễn Văn Minh – CT UBND huyện gởi lời thăm hỏi, lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã luôn phấn đấu vì sự nghiệp cách mạng, tích cực trong học tập, rèn luyện, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, các đồng chỉ thương binh, bệnh binh đã đóng góp một phần xương máu của mình cho Tổ quốc, xây đắp nên truyền thống anh hùng cho các thế hệ mai sau mãi mãi tự hào. Kế thừa truyền thống của quân đội nhân dân, truyền thống của quê hương, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện trong những năm qua luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dược giao, xứng đáng là lực lượng chính trị, trung thành tin cậy của Đảng bộ, nhân dân huyện nhà, luôn giữ gìn và phát huy truyền thống quê hương “Long An trung dũng, kiên cường, toàn dân đánh giặc” và quê hương “Tháp Mười anh dũng, Mộc Hóa anh hùng”.
Nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày lập Quân đội Nhân dân Việt Nam lãnh đạo huyện Mộc Hóa đã đến thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và tặng quà mẹ VNAH Lâm Thị Rảnh, chúc mẹ sống vui sống khỏe cùng con cháu.
Đồng thời sáng cùng ngày, lãnh đạo huyện cùng tất cả Cán bộ công chức viên chức người lao động, lực lượng vũ trang huyện nhà đã đến thắp hương, tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sỹ Mộc Hóa - Kiến Tường.
Bé Ngoan