MH – Chương trình Tết Quân – Dân tại xã Bình Hòa Tây

Ngày 18/01 xã Bình Hòa Tây huyện Mộc Hóa diễn ra chương trình Tết Quân –Dân xuấn Giáp thìn 2024 đến dự có - bà Nuyễn Thị Út Thủy – Phó Bí thư thường trực huyện Ủy, Ông Nguyễn Văn Minh – CT UBND huyện, đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo các xã, Thị trấn cùng bà con nhân dân trên địa bàn xã.
Chương trình “Tết Quân - Dân” năm 2024 được tổ chức trên địa bàn xã Bình Hòa Tây với chuỗi hoạt động như: tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo, tặng quà cho các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng 1 căn nhà Đại đoàn kết, 1 căn nhà tình thương cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Bên cạnh đó, các cán bộ chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự, lực lượng thanh niên của 7 xã, thị trấn cùng với lực lượng Đồn Biên phòng, các ngành đoàn thể đã vận đông các nguồn kinh phí trao tặng 110 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn với tổng số tiền 176 triệu đồng.
420522550_386921833951285_7530869177438923914_n (Copy).jpg
420514029_386921087284693_2570034850233630322_n (Copy).jpg

Nói về những hoạt động Tết Quân – Dân năm 2024 tại xã biên giới Bình Hòa Tây, Thượng tá Võ Đức Dũng, Chính trị viên, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mộc Hóa cho biết: “Tết Quân - Dân” là một trong những điểm sáng của Phong trào thi đua “Dân vận khéo”, là một nét đẹp văn hóa mang tính nhân văn sâu sắc. Thực hiện mô hình này giúp nhân dân địa phương phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, đồng thời qua đó tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện với Nhân dân, góp phần tô thắm hình ảnh bộ đội Cụ Hồ và xây dựng “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc.
Dịp này, tại buổi lễ UBND huyện tặng giấy khen đến đơn vị tài trợ ngân hàng Agribank và trao giải cho các đội thi tham gia kéo co và gói bánh tét truyền thống.
Bé Ngoan - Thanh Tâm

Bé Ngoan