Ngày 28/02/2024 huyện Mộc Hóa tổ chức hội nghị góp ý kiến về việc sắp xếp kiện toàn công đoàn cơ sở tại các cơ quan, đơn vị cấp huyện.
Thời gian qua, các công đoàn cơ sở cơ quan cấp huyện đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, khẳng định được vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn theo đúng quy định; phối hợp với chính quyền cùng cấp tổ chức tốt các phong trào thì đua, các hoạt động chuyên môn, hoạt động công đoàn góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được giao. Tuy nhiên, sau khi Huyện ủy sắp xếp, kiện toàn lại các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ huyện. Một số đơn vị đề nghị sắp xếp, kiện toàn lại CĐCS để phù hợp, thuận lợi hơn trong hoạt động, nhất là đảm bảo sự lãnh đạo của cấp ủy đảng cùng cấp.
Căn cứ Luật Công đoàn năm 2012; Điều lệ Công đoàn Việt Nam và Hướng dẫn số 03/HD-TLĐ ngày 20/02/2020 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Đề án số 03-ĐA/HU ngày 12/6/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc sắp xếp, kiện toàn lại các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy, cùng các văn bản có liên quan. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện dự kiến sắp xếp, kiện toàn lại Công đoàn cơ sở các cơ quan cấp huyện cụ thể như sau: Giữ nguyên 04 Công đoàn cơ sở: Công đoàn cơ sở Khối Vận: Công đoàn cơ sở Khối Kinh tế. Công đoàn cơ sở Tòa án Nhân dân. Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát Nhân dân. Giải thể 04 Công đoàn cơ sở: Công đoàn cơ sở Khối Đảng. Công đoàn cơ sở Khối Chính Quyền. Công đoàn cơ sở Khối Văn hóa - Xã hội. Công đoàn cơ sở Tư pháp - Thi hành án. Thành lập 12 Công đoàn cơ sở: Công đoàn cơ sở Văn phòng Huyện ủy: Công đoàn cơ sở Tuyên giáo - Tổ chức - Kiểm tra. Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND-UBND và Y tế. Công đoàn cơ sở Nội vụ - Lao động Thương binh và Xã hội. Công đoàn cơ sở Tư pháp - Thanh tra. Công đoàn cơ sở Văn hóa - Thông tin - Truyền thanh. Công đoàn cơ sở Giáo dục - Đào tạo và Bảo hiểm Xã hội. Công đoàn cơ sở Chi cục Thi hành án Dân sự huyện. Công đoàn cơ sở Trung tâm Hành chính công huyện. Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng huyện. Công đoàn cơ sở Trung tâm Dịch vụ. Công đoàn cơ sở Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai.
Tại hội nghị, đại diện các công đoàn cơ sở đã thẳng thắn nêu ý kiến, góp ý và trình bày khó khăn, thuận lợi thực hiện theo đề án. Đồng thời thống nhất cao với nội dung đề án đưa ra. Tin tưởng rằng với tinh thần đổi mới, sáng tạo của các cấp công đoàn cơ sở theo mô hình mới sẽ đáp ứng đông đảo nguyện vọng của đoàn viên; đồng thời cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức phù hợp với vị trí việc làm, góp phần cải tiến tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức trong hệ thống công đoàn.
Sau khi thống nhất nội dung, đề án sẽ được BTV huyện ủy thông qua và triển khai thực hiện trong thời gian tới.
Bé NGoan

Bé Ngoan