Triển khai kế hoạch xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước năm 2024 tại huyện Mộc Hóa

Thực hiện Quyết định số 19/2014/QĐ-TTg ngày 05/03/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước; ngày 03/01/2024 Ủy ban nhân huyện Mộc Hóa ban hành Kế hoạch số 03/KH-UBND triển khai, áp dụng, duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 (Viết tắt là Hệ thống quản lý chất lượng) vào hoạt động của các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước năm 2024 tại huyện Mộc Hóa nhằm duy trì áp dụng hiệu quả HTQLCL theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 vào các hoạt động của UBND huyện Mộc Hóa đã ban hành. Phạm vi xây dựng kế hoạch triển khai, áp dụng, duy trì và cải tiến HTQLCL phải gắn với nhiệm vụ cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính và phải bao gồm tất cả các hoạt động liên quan đến việc giải quyết thủ tục hành chính thuộc nhiệm vụ, thẩm quyền giải quyết của cơ quan cấp huyện. Tiếp tục duy trì, cải tiến, thực hiện công bố hoặc công bố lại Hệ thống quản lý chất lượng sau khi điều chỉnh, mở rộng hoặc thu hẹp phạm vi áp dụng đối với các cơ quan, các đơn vị trực thuộc UBND huyện.

Phòng Kinh tế và Hạ tầng (thường trực BCĐ) phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch: Kiểm tra việc thực hiện kinh phí xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý cho các cơ quan, đơn vị theo đúng quy định nhà nước hiện hành. Kiểm tra, giám sát việc xây dựng, áp dụng sát việc xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng tại các cơ quan, đơn vị, địa phương đối với các họat động liên quan đến thực hiện thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân theo đúng quy định hiện hành. Theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện kế hoạch này. Tổng hợp kết quả thực hiện áp dụng HTQLCL theo TCVN ISO 9001:2015 của UBND huyện Mộc Hóa. Tổng hợp báo cáo của Lãnh đạo cơ quan và cấp trên theo đúng quy định.

Các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện nghiêm túc duy trì thực hiện các quy trình đã xây dựng và ban hành. Sau khi tổ chức đánh giá thì tiến hành khắc phục, chỉnh sửa, hoàn thiện lại các quy trình (nếu có sự thay đổi).

UBND các xã, thị trấn đóng trên địa bàn huyện căn cứ vào kế hoạch này Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiến hành xây dựng kế hoạch cụ thể đồng thời tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch gửi về phòng Kinh tế và Hạ tầng tổng hợp chậm nhất ngày 15/02/2024.

Duy trường

Trần Tiến Khang