Triển khai Kế hoạch kiểm tra công vụ năm 2024 trên địa bàn huyện Mộc Hóa

Thực hiện Luật Cán bộ, công chức năm 2008, Luật Viên chức năm 2010, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thực hiện; Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; Nghị định số 107/2021/NĐ-CP ngày 06/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; Quyết định số 1847/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án Văn hóa công vụ; Quyết định số 03/2007/QĐ-BNV ngày 26/02/2007 của Bộ Nội vụ về việc ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức làm việc trong bộ máy chính quyền địa phương; Kế hoạch số 141/KH-UBND ngày 15/01/2024 của UBND tỉnh về kiểm tra công vụ năm 2024 trên địa bàn tỉnh Long An. Ngày 23/01/2024 UBND huyện Mộc Hóa ban hành Kế hoạch số 230/KH-UBND kiểm tra công vụ năm 2024 trên địa bàn huyện

Đối tượng: Các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc huyện (kể cả các đơn vị sự nghiệp giáo dục), UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện có liên quan đến nhiệm vụ UBND huyện giao. - Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính - sự nghiệp công lập (kể cả các đơn vị sự nghiệp giáo dục), cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách ở UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Nội dung kiểm tra:  Việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức thuộc đối tượng kiểm tra nêu tại Mục 1, Phần II Kế hoạch này; việc chấp hành, thời gian làm việc; việc tuân thủ nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị.  Việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan, đơn vị theo Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Việc thực hiện văn hóa công vụ theo Quyết định số 1847/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Việc thực hiện các quy định về tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính đối với cá nhân và tổ chức. Việc thực hiện các quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức làm việc trong bộ máy chính quyền địa phương theo Quyết định số 03/2007/QĐ-BNV ngày 26/02/2007 của Bộ Nội vụ. Việc rà soát, bổ sung, hoàn chỉnh nội quy, quy chế, quy trình làm việc của cơ quan, đơn vị. Kết quả xây dựng và triển khai kế hoạch kiểm tra công vụ tại cơ quan, đơn vị. Việc triển khai cập nhật dữ liệu phần mềm Quản lý cán bộ, công chức, viên chức theo chỉ đạo của UBND huyện. Việc triển khai thực hiện góp phần cải thiện, nâng cao Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) của huyện. Việc thực hiện các chỉ đạo của UBND huyện liên quan đến thực hiện chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

UBND huyện giao Phòng Nội vụ tham mưu Chủ tịch UBND huyện quyết định thành lập Đoàn Kiểm tra công vụ tiến hành hoạt động kiểm tra công vụ trên địa bàn huyện. Trưởng Đoàn là lãnh đạo Phòng Nội vụ, thành viên Đoàn là công chức của Phòng Nội vụ, Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Thanh tra huyện, Phòng Tư pháp, Văn phòng HĐND và UBND huyện và mời Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tham gia thành viên Đoàn. Dự trù kinh phí phục vụ công tác kiểm tra công vụ theo kế hoạch. Tham mưu UBND huyện thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với UBND tỉnh về kết quả kiểm tra công vụ tại huyện theo Quyết định số 25/2020/QĐ-UBND ngày 12/6/2020 của UBND tỉnh (gửi Sở Nội vụ để tổng hợp).

Đoàn Kiểm tra công vụ triển khai các hoạt động kiểm tra công vụ theo nội dung nêu trong Kế hoạch này.

Các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc huyện, UBND các xã, thị trấn xây dựng và triển khai kế hoạch kiểm tra công vụ tại cơ quan, đơn vị mình. Tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn Kiểm tra công vụ thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Tổ chức thực hiện kiến nghị, yêu cầu, kết luận của Đoàn Kiểm tra công vụ hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền và báo cáo kết quả về UBND huyện (thông qua Phòng Nội vụ). Đối với các cơ quan, đơn vị có thành viên tham gia Đoàn Kiểm tra công vụ, thủ trưởng đơn vị quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để công chức, viên chức sắp xếp, tham gia khi có triệu tập.

TK

Trần Tiến Khang