Triển khai Kế hoạch thi đua, khen thưởng chuyên đề về xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số huyện Mộc Hóa giai đoạn 2023-2025

Nhằm động viên, khuyến khích, kịp thời khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, đảm bảo an toàn thông tin mạng, ngày 31/10/2023 Ủy ban nhân dân huyện Mộc Hóa ban hành Kế hoạch số 2743/KH-UBND triển khai thi đua, khen thưởng chuyên đề về xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số giai đoạn 2023-2025, với mục đích nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, cán bộ, công chức, viên chức ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạng trên địa bàn huyện. Kịp thời khen thưởng, động viên các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc, có đóng góp tích cực, nổi bật ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạng trên địa bàn huyện. Thông qua công tác thi đua này, giúp UBND huyện, Ban Chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn theo dõi thực hiện, kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo khắc phục những hạn chế việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạng qua từng năm.

Đối tượng thi đua là các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện (gọi chung là cơ quan, đơn vị huyện); UBND các xã, thị trấn (gọi chung là UBND cấp xã) và cán bộ, công chức, viên chức trực thuộc.

2. Nội dung thi đua, đánh giá xếp hạng hàng năm: Các nội dung cơ bản trong thi đua, đánh giá, xếp hạng: Chuyển đổi nhận thức, xây dựng cơ chế chính sách; hạ tầng và nền tảng số; ứng dụng công nghệ thông tin; an toàn, an ninh thông tin; nhân lực công nghệ thông tin. Nội dung thi đua, đánh giá, xếp hạng chi tiết được quy định cụ thể tại "Bộ tiêu chí đánh giá tình hình xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số huyện Mộc Hóa giai đoạn 2023-2025" (sau đây gọi tắt là Bộ tiêu chí đánh giá xây dựng chính quyền điện tử).

Giao Phòng Văn hóa và Thông tin tham mưu UBND huyện ban hành "Bộ tiêu chí đánh giá tình hình xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số huyện Mộc Hóa giai đoạn 2023-2025"; kịp thời tham mưu UBND thuyện điều chỉnh Bộ tiêu chí cho phù hợp với điều kiện thực tế tại huyện và định hướng của cấp trên; theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện Kế hoạch này.

Phòng Nội vụ căn cứ kết quả đánh giá thi đua, khen thưởng xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số, tham mưu UBND huyện khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt; đồng thời đề xuất không xét khen thưởng về cải cách hành chính, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đối với các cơ quan, đơn vị có kết quả thấp trong thi đua xây dựng chính quyền điện tử.

Các cơ quan, đơn vị huyện, UBND cấp xã có trách nhiệm thực hiện báo cáo đánh giá đầy đủ, chính xác, kịp thời theo Bộ tiêu chí đánh giá xây dựng chính quyền điện tử và theo hướng dẫn của Phòng Văn hóa và Thông tin./.

Duy trường

Nguyễn Duy Trường