Tăng cường các giải pháp, khuyến khích các tổ chức, cá nhân sử dụng thanh toán trực tuyến phấn đấu đạt tỷ lệ trên 20% chỉ tiêu năm 2023 của huyện

Thực hiện Kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 12/01/2023 của UBND huyện về việc ban hành kế hoạch Công tác cải cách hành chính năm 2023 trên địa bàn huyện; Quyết định số 10962/QĐ-UBND ngày 22/11/2023 của UBND tỉnh Long An về phê duyệt Đề án "Xác định Chỉ số cải cách hành chính của các sở, ngành tỉnh, UBND cấp huyện" năm 2023 trên địa bàn tỉnh Long An, tại mục 7.1.9 của Bộ chỉ số đánh giá cải cách hành chính đối với cấp huyện có nội dung: "Trên 20% hồ sơ thủ tục hành chính có thu phí được thanh toán trực tuyến" đạt chỉ tiêu thì được 1 điểm.

Tuy nhiên qua theo dõi thống kê của huyện đến thời điểm hiện tại (từ ngày 01/01/2023 đến ngày 20/12/2023) thì tỷ lệ hồ sơ thủ tục hành chính có thu phí được thanh toán trực tuyến trên địa bàn huyện đến nay đạt tỷ lệ hơn 19%. Một số xã có tỷ lệ thanh toán trực tuyến chiếm tỷ lệ rất thấp như: xã Tân Lập (0,19%), xã Bình Hòa Đông (0,2%), xã Bình Hòa Trung (0,23%).

Để tổ chức triển khai đạt được mục tiêu, yêu cầu, chỉ tiêu cụ thể đã được xác định, góp phần nâng cao chỉ số cải cách hành chính của huyện trong năm 2023. Ngày 20/12/2023 UBND huyện ban hành Công văn số 3282/UBND-PNV yêu cầu Trung tâm Hành chính công huyện, UBND các xã, thị trấn tăng cường các giải pháp, khuyến khích các tổ chức, cá nhân sử dụng thanh toán trực tuyến, phấn đấu từ nay đến hết năm 2023 đạt được chỉ tiêu của huyện đề ra. Giao Phòng Nội vụ huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện phối hợp với Trung tâm Hành chính công huyện, UBND các xã, thị trấn hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, tổng hợp tình hình báo cáo UBND huyện theo quy định./.

Tiến Khang

Trần Tiến Khang