Kết quả thực hiện giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến năm 2023 trên địa bàn huyện

UBND huyện đã ban hành Công văn số 2340/UBND-VHTT ngày 25/9/2023 về việc tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ công trực tuyến; Công văn số 2845/UBND-VHTT ngày 10/11/2023 về việc đôn đốc, thúc đẩy hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC.

Tính đến ngày 11/12/2023, Trung tâm hành chính công huyện đã tiếp nhận 6.535 hồ sơ, trong đó có 2.590 hồ sơ trực tuyến một phần; 3.540 hồ sơ toàn trình đạt tỷ lệ 97,21%.      Tính đến ngày 11/12/2023, các xã, thị trấn đã tiếp nhận 4.703 hồ sơ, trong đó có 1.075 hồ sơ một phần, 1603 hồ sơ toàn trình.

Trong năm 2024, Huyện sẽ tiếp tục duy trì cung cấp các kênh tương tác, hỗ trợ người dân như: Hỏi-Đáp, câu hỏi thường gặp, phản ánh, kiến nghị 1022, trợ lý ảo, khảo sát, đánh giá sự hài lòng, …các group zalo hỗ trợ, giải đáp câu hỏi cho người sử dụng. Rà soát thực hiện đúng quy định bảo đảm tối thiểu 3 phương thức trao đổi thông tin, trạng thái về hồ sơ điện tử giữa người dân và Cổng dịch vụ công: email, SMS và thông báo trên Cổng dịch vụ công. Duy trì cung cấp DVCTT trên thiết bị di động (qua Nền tảng Công dân số "Long An Số") bảo đảm thuận tiện cho người dân truy cập, sử dụng. Tiếp tục theo dõi, đánh giá tình hình hoạt động của Tổ CNSCĐ theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 6844/UBND-VHXH ngày 31/7/2023 về việc triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phát huy vai trò, nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn các xã, thị trấn, các đơn vị liên quan triển khai các hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Tổ chức tập huấn về công tác chuyển đổi số cho Tổ công nghệ số cộng đồng trong đó lồng ghép nội dung hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Thường xuyên tập huấn cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức kiến thức, kỹ năng chuyên môn để bảo đảm phục vụ hoạt động cung cấp dịch vụ công trực tuyến; lồng ghép trong triển khai tập huấn về sử dụng DVCTT trong chương trình, kế hoạch tập huấn chuyển đổi số tại cơ quan, địa phương. Tập trung tuyên truyền, hướng dẫn, triển khai cung cấp chữ ký số cá nhân miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện và thúc đẩy người dân sử dụng để thực hiện dịch vụ công trực tuyến theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 6313/UBND-VHXH ngày 14/7/2023 về việc triển khai cung cấp chữ ký số cá nhân miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Long An. UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai và phát huy vai trò, nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 6844/UBND-VHXH ngày 31/7/2023 về việc triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phát huy vai trò, nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Tiến Khang

Trần Tiến Khang