Mộc Hóa - Sẳn sàng vụ dưa cho thị trường Tết Nguyên đán

Những ngày gần đây, nước lũ đang bắt đầu rút, một số nơi đê bao trên địa bàn xã Bình Hòa Trung của huyện Mộc Hóa bắt đầu xuống giống vụ dưa chuẩn bị cho thị trường Tết Nguyên đán sắp tới.
Dự kiến hàng năm, huyện Mộc Hóa xuống giống 300 ha diện tích dưa hấu, hiện nay đã bỏ hột được 50ha, tập trung nhiều tại ấp Bình Đông, một số nơi khác do ảnh hưởng của nước lũ nên chưa thể canh tác. Phần lớn, người dân trồng giống dưa hấu ruột đỏ, quả dài, một số ít diện tích trồng loại ruột vàng phục vụ đa dạng cho thị trường Tết.
Bà con cho biết, hiện nay giá phân bón, vật tư nông nghiệp không có biến động lớn, bà con đang tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành khâu làm đất, chăm sóc cây, một số nơi khác chờ nước lũ rút sẽ mở rộng diện tích, xuống giống đồng loạt sẳn sàng cho vụ mùa đón Tết.
Phú Vinh