Về tổ chức Tết trung thu năm 2022

Căn cứ Chỉ thị số 10/CT-UBND ngàv 29/6/2012 của UBND tinh về việc tổ chức Tết Trung thu hàng năm; nhằm tạo điều kiện cho tất cả trẻ em trên địa bàn huyện được hưởng Tet Trung thu vui tươi, an toàn, lành mạnh. Ngày 11/8/2022 UBND huyện ban hành Công văn số 2028/UBND-PLĐTBXH yêu cầu các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn thực hiện một số nội dung đó là,

Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh, không phô trương, hình thức nhàm góp phần để trẻ em phát triển hài hòa thế chất, trí tuệ, đạo đức và tinh thần; định hướng, giáo dục trẻ em giữ gìn bản săc văn hóa dân tộc, tham gia các hoạt động văn hóa, trò chơi truyền thống, khơi dậy sự sáng tạo cho trẻ em tự tạo trò chơi, đồ chơi; khuyến khích sử dụng đồ chơi sản xuất trong nước, không mua đồ chơi nhập khâu kém chât lượng, có tính kích động, bạo lực tặng trẻ em. Tổ chức thăm tặng quà cho trẻ em nhân dịp Tet Trung thu.Tạo điều kiện về kinh phí và cơ sở vật chất, huy động kinh phí, nguồn lực từ ngân sách nhà nước, các tổ chức và cá nhân trong xã hội đe tô chức các hoạt động nhân dịp Tết Trung thu cho các em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới nhàm đảm bảo cho mọi trẻ em được vui Tet Trung thu.

Phòng Lao động - Thưong binh và Xã hội Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triền khai thực hiện các hoạt động nhân dịp Tết Trung thu; hướng dẫn các địa phương tổ chức Tết Trung thu.Phối hợp với Huyện đoàn và các cơ quan, đơn vị liên quan tố chức Tết Trung thu năm 2022 cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt (thời gian trước ngày 14/8 âm lịch).Tham mưu lãnh đạo tỉnh, huyện thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt cùng vui Tết Trung thu năm 2022.

Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Trung tâm Y tế, Phòng Nông nghiệp và Phát triến Nông thôn, Phòng Văn hóa - Thông tin theo chức năng, nhiệm vụ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phấm. Kiếm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phấm, đặc biệt là các loại thực phẩm phục vụ Tết Trung thu. Kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời việc kinh doanh các sản phẩm, đồ chơi, trò chơi có tính chât bạo lực, phản giáo dục, độc hại, nguy hiếm, không phù hợp với lứa tuổi trẻ em.

Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Truyền thanh tăng cường công tác truyền thông, phô biến Luật Trẻ em và các văn bản hướng dẫn, thi hành Luật Trẻ em, đặc biệt các quy định về bảo vệ trẻ em, xây dựng môi trường song an toàn, lành mạnh cho trẻ em.Tuyên truyền về hoạt động tổ chức đón Tết Trung thu cho trẻ em; biếu dương những tấm gương người tốt, việc tốt vì trẻ em; phê phán, lên án các hành vi thiếu trách nhiệm, vi phạm quyền trẻ em.

Đề nghị ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể huyện tích cực vận động đoàn viên, hội viên tham gia tố chức các hoạt động vui Tet Trung thu cho trẻ em trên địa bàn.

UBND các xã, thị trấn có kế hoạch tổ chức và vận động cộng đồng tham gia đóng góp vào các hoạt động chăm sóc trẻ em nhân dịp Tết Trung thu cho trẻ em nhất là trẻ em mồ côi, khuyết tật, trẻ em trong các hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới đêu được đón tết Trung thu năm 2022 vui tươi, lành mạnh.Xét chọn và tổng hợp danh sách trẻ em dưới 16 tuổi mồ côi, khuyết tật trẻ em hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặt biệt đúng đối tượng theo phân bổ của UBND huyện.Ngoài các đối tượng được UBND huyện phân bổ UBND các xã, thị trấn vận động xã hội hóa tạo điều kiện cho các em được vui chơi, đón Tết Trung thu vui tươi đầm ấm.

Tiến Khang

Trần Tiến Khang