TB Đăng ký tham gia Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng, truy suất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa năm 2024

Căn cứ Quyết định số 692/QĐ-UBND ngày 25/01/2021 của UBND tỉnh Long An về việc ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2021 – 2025 và định hướng đến năm 2030;

Căn cứ Công văn số 114/SKHCN-TĐC ngày 18/01/2024 của Sở Khoa học và Công nghệ v/v đăng ký tham gia Chương trình năng suất chất lượng, truy suất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa năm 2024.

UBND huyện thông báo nội dung hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng, truy suất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa đóng trên địa bàn huyện địa huyện năm 2024 như sau:
- Nội dung hỗ trợ:

1. Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn tỉnh Long An

a. Hỗ trợ tư vấn và chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng: ISO 9001, ISO 14001, ISO 45000, ISO 17025, ISO 22000, ISO 15189, ISO 21001:2018, ISO 27001, ISO 3834, ISO 13485, OHSAS 18001, ISO 50001, ISO 31000, ISO IDMP, HACCP, VIETGAP, GLOBALGAP, GMP, IFS, SA 8000, BRC, FSSC 22000, HALAL, QMS-X, SQF, TQM, IATF 16949, ISO TS 16949 và các hệ thống quản lý chất lượng khác.

b. Hỗ trợ tư vấn và chứng nhận (nếu có) Công cụ nâng cao năng suất chất lượng: 5S, KAIZEN, LEAN, Six Sigma, TPM, KPI, QCC, 7 QC, FMEA, 7 EI, PDCA, BSC, 5 Why, QA/QC, TPS, VSM, MFCA, QFD, JIT, Công cụ ngăn ngừa sai lỗi Poka- Yoke, Kỹ thuật Kanban và các công cụ nâng cao năng suất chất lượng khác.

c. Hỗ trợ tư vấn xây dựng, công bố, áp dụng tiêu chuẩn cơ sở cho các sản phẩm hàng hóa.

d. Hỗ trợ tư vấn và chứng nhận các sản phẩm, hàng hóa (lĩnh vực y tế, nông nghiệp, khoa học và công nghệ, công thương, xây dựng, hàng tiêu dùng…) phù hợp theo tiêu chuẩn Việt Nam hoặc tiêu chuẩn quốc tế, quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam tương ứng.

e. Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng phương pháp đo, các quy trình kiểm soát phương tiện đo, phép đo lượng hàng đóng gói sẵn…

2. Triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc trên địa bàn tỉnh Long An

Hỗ trợ doanh nghiệp triển khai, áp dụng và kết nối vào hệ thống thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa của tỉnh.

Hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng mã số, mã vạch; áp dụng các tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo khả năng tương tác, trao đổi dữ liệu với các hệ thống truy xuất nguồn gốc của doanh nghiệp trong nước và quốc tế nhằm giúp các doanh nghiệp lưu thông hàng hóa được thuận lợi nâng cao uy tín, năng lực của doanh nghiệp.

Đối tượng hỗ trợ: Các Doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

- Kinh phí hỗ trợ: Ngân sách và các nguồn kinh phí khác.

Các doanh nghiệp trên địa bàn huyện có nhu cầu tìm hiểu hoặc đăng ký tham gia chương trình hỗ trợ, đề nghị liện hệ hoặc gửi Bản đăng ký của doanh nghiệp về Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Mộc Hóa trước ngày 14/03/2024.

Mọi chi tiết cụ thể liên hệ bà Nguyễn Thị Kim Phụng – CV. P.KTHT số điện thoại 0916.543.272 (zalo).