Mộc Hóa họp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02

Sáng ngày 27/02/2024, Trung tâm Y tế huyện Mộc Hóa tổ chức họp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024). Đến dự có đồng chí Dương Văn Tuấn – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Út Thủy – Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy, đồng chí Nguyễn Văn Minh – Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo và đội ngũ cán bộ y tế.
Dù chỉ mới chia tách địa giới hành chính hơn 10 năm, bước đầu còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực,… nhưng với sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Sở Y tế, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự hỗ trợ của các ban ngành đoàn thể, Ngành Y tế huyện Mộc Hóa đã vượt qua những khó khăn thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Hầu hết các chỉ tiêu được giao đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, 7/7 xã, thị trấn đều đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế.
Thời gian qua, công tác phòng chống dịch bệnh luôn được chú trọng quan tâm. Chương trình phòng chống suy dinh dưởng trẻ em dưới 5 tuổi thể nhẹ cân và thể thấp còi đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch (giảm còn 6,29%). Chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng lên, tinh thần thái độ phục vụ được cải thiện rõ rệt. Cải cách thủ tục hành chánh, áp dụng khám, chữa bệnh bằng căn cước công dân gắn chip, không sử dụng tiền mặt.
430076197_410791881564280_1966015086535437947_n (Copy).jpg
Trong năm 2023, cơ sở vật chất được cải tạo, trang thiết bị được đầu tư nâng cấp tăng dần sức thu hút bệnh nhân đến khám chữa bệnh và điều trị nội trú. Công tác phát triển nguồn nhân lực được chú trọng, đội ngũ cán bộ y tế được quan tâm đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành, 100% Trạm Y tế xã có bác sĩ. Phối hợp trường Trung cấp Y tế Long An mở lớp đào tạo Y tế ấp cho 32 cán bộ y tế ấp.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Minh – Chủ tịch UBND huyện chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02, chúc lãnh đạo, đội ngũ y tế nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Đồng thời, biểu dương những kết quả đạt được của ngành Y tế huyện nhà. Để nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả, lãnh đạo huyện đề nghị ngành Y tế huyện tiếp tục thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết, Đề án của cấp trên; thực hiện tốt Luật bảo hiểm y tế, ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính để người bệnh không phải chờ lâu; quan tâm xây dựng đội ngũ thầy thuốc vừa có chuyên môn nghiệp vụ giỏi, phẩm chất đạo đức trong sáng, vừa có ý thức phục vụ nhân dân và người bệnh vô điều kiện, thường xuyên thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”.
Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 3 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023

Thanh Tâm (TT VHTT và TT)